Trợ giúp

Hotline: 0989.045.687. Email: info@viecxaydung.com

Câu Hỏi Chung

Vì ngay cả khi bạn không đăng nhập vào các website của KhoViec.com thì bạn vẫn có thể nhận được các thông báo từ đây trong tài khoản Facebook của bạn. Ví dụ, bạn sẽ được thông báo trong Facebook khi có một ai đó mời bạn dự tuyển, có ai đó nộp đơn vào việc làm của bạn... 
Hơn nữa, khi đăng nhập bằng Facebook thì bạn sẽ không bao giờ sợ quên mật khẩu của mình. 
Hoàn toàn được. 
Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình, sau đó vào phần cài đặt tài khoản để tạo mật khẩu đăng nhập bằng email. Bạn hãy gửi cho họ mật khẩu này và email tài khoản Facebook của bạn. Bất kỳ ai có email và mật khẩu này đều có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn trên các website của chúng tôi. 
Hiện nay, chúng tôi vẫn đang cho phép đăng tin miễn phí không giới hạn số lượng. Có thể chúng tôi sẽ thay đổi chính sách đăng tin mà không cần phải báo trước. 
Những tin "Nổi Bật" sẽ được hiển thị trên cùng và có biểu tưởng ngôi sao phía trước tiêu đề. 

Có 2 cách để tin của bạn ở trạng thái "Nổi Bật":
Cách thứ nhất: tin của bạn phải thật sự chất lượng, hoặc có điểm đặc biệt nào đó khiến mọi người cộng nhiều điểm cho bạn, khi đó tin của bạn sẽ tự động được kích hoạt trạng thái nổi bật. Để làm được điều này, bạn cần chia sẻ tin của mình lên Facebook để mọi người có thể cộng điểm cho bạn nhiều hơn. 

Cách thứ nhì: bạn có thể mua gói quảng cáo để kích hoạt tin của bạn ở trạng thái nổi bật, phí quảng cáo được tính theo giờ. Hãy vào trang Tin Đã Đăng vào bấm vào nút Quảng Cáo Tin để mua gói quảng cáo này. Trước khi mua bạn phải có đủ tiền trong tài khoản. 
Số điểm và số người theo dõi chính là "thước đo năng lực" của bạn tại mạng xã hội chuyên ngành này. Nó giúp bạn xin việc, giúp bạn chứng tỏ năng lực với người quản lý và đồng nghiệp, nó còn giúp bạn chiêu mộ nhân tài khi bạn khởi nghiệp sau này. Do đó, hãy đầu tư thời gian và công sức để khiến nó có một sức "mê hoặc" bất kỳ ai xem nó. 

Để có nhiều điểm (Point)

1. Chỉ thành viên đã đăng ký tài khoản mới có quyền cộng điểm.
2. Số điểm của bạn được cộng từ điểm của các bài viết của bạn. 
3. Bài viết của bạn có thể bị trừ điểm bởi các thành viên khác, do đó, bạn không nên đăng những nội dung phản cảm, tiêu cực, vu khống hoặc liên quan đến chính trị và tôn giáo. Bài viết bị trừ điểm nhiều hơn một ngưỡng nhất định sẽ bị ẩn khỏi bản tin một cách tự động.
4. Đầu tư chăm chút cho các bài viết trên trang của bạn để nó được lọt vào những bài viết Nổi Bật là cách tốt nhất để có nhiều điểm và nhiều người theo dõi. 
5. Bạn có thể mời bạn bè và đồng nghiệp tham gia vào mạng xã hội này để cộng điểm giúp bạn, hoặc bạn hãy làm cách nào đó để có thật nhiều người theo dõi bạn, khi đó mỗi bài viết của bạn sẽ được thông báo đến bản tin của họ.
6. Bạn cũng có thể mua gói Quảng cáo tin cho những bài viết nổi bật của mình để chúng tiếp cận được nhiều người hơn và bạn sẽ có nhiều điểm hơn nếu bài viết đó thực sự hữu ích. 

Để có nhiều người theo dõi

1. Hãy mời bạn bè và đồng nghiệp cùng tham gia vào mạng xã hội này để bạn có thêm nhiều người theo dõi. 
2. Đầu tư chăm chút cho các bài viết của bạn là cách tốt nhất để có nhiều người theo dõi. 
3. Hãy theo dõi những người nổi tiếng trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, kể cả những người cùng chí hướng với bạn. Khi họ thấy bạn đang theo dõi họ, có thể họ cũng sẽ theo dõi lại bạn. 
4. Hãy mua gói quảng cáo để tên của bạn xuất hiện tại cột Được Đề Xuất bên phải bản tin, điều này là rất cần thiết nếu tài khoản của bạn đại diện cho một thương hiệu. 
Mạng xã hội này có những tính năng tương tự Facebook như:

1. Tất cả mọi người đều có thể đăng ký tài khoản để trở thành thành viên. 
2. Chỉ có thành viên mới có quyền đăng bài viết, bình luận, hoặc cho điểm thành viên khác. 
3. Có thể đăng bài viết không giới hạn lên trang chủ của mình. Bài viết được chèn hình ảnh, chèn video Youtube.com hoặc Share một đường link. Ngoài ra bạn còn có thể đính kèm file vào bài viết. 
4. Các thành viên có thể theo dõi lẫn nhau. Khi bạn theo dõi một ai đó, nếu người đó đăng bài viết mới bạn sẽ nhận được thông báo. Mọi người đều có thể xem một thành viên nào đó đang theo dõi ai và ai đang theo dõi thành viên này. 

Những tính năng khác Facebook của mạng xã hội chuyên ngành này:

1. Người dùng có thể tìm kiếm bài viết theo tiêu đề và theo từ khóa. Người dùng cũng có thể lọc các bài viết theo chủ đề, theo số điểm.
2. Người dùng có thể xem danh sách tất cả thành viên trên mạng xã hội này, có thể tìm kiếm thành viên theo tên, có thể lọc thành viên theo phân loại, theo lĩnh vực hoạt động và theo địa điểm làm việc. 
3. Mỗi thành viên có thể đính kèm file CV hồ sơ vào trang chủ của mình để giới thiệu về bản thân. 
4. Mỗi thành viên có thể cộng điểm cho bài viết của người khác, và cũng có thể trừ điểm bài viết của người khác. 
5. Tổng số điểm của một thành viên được tổng hợp từ điểm của tất cả các bài viết của người này. 
6. Nếu một bài viết có số điểm tăng nhanh trong thời gian gần đây sẽ được gắn thẻ Nổi Bật.
7. Bài viết bị các thành viên khác trừ điểm quá nhiều sẽ bị ẩn khỏi hệ thống một cách tự động
8. Ngoài những thành viên bình thường, còn có hai loại thành viên đặc biệt: Thành Viên Tích Cực và Thành Viên Ban Quản Trị. Thành Viên Tích Cực là những người có số điểm cao nhất (xem thêm tại đây), thành viên Ban Quản Trị là những người quản trị mạng xã hội này. Bình luận của hai loại thành viên này luôn hiển trị bên ngoài bản tin và luôn ở vị trí trên cùng trong tất cả các bình luận của thành viên. 
9. Nếu bạn có một bài viết quan trọng và muốn bài viết này tiếp cận nhiều người, bạn có thể mua gói Quảng Cáo Tin để bài viết này được đẩy lên đầu tiên trong bản tin của mọi người.
10. Với các thành viên đại diện cho thương hiệu và muốn có nhiều người theo dõi mình, họ có thể mua gói quảng cáo thành viên để Tài khoản của họ xuất hiện tại cột Được Đề Xuất (bên phải bản tin trên giao diện máy tính để bàn). 
11. Bạn có thể nạp tiền vào ví điện tử của mình trên mạng xã hội này để tự mua các gói dịch vụ tại đây.
Trang cá nhân của bạn tại đây như một hồ sơ xin việc, thể hiện mọi năng lực và kinh nghiệm của bạn trong công việc. Nó giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng, giúp bạn chiêu mộ nhân tài, giúp bạn gây ảnh hưởng với đồng nghiệp, giúp bạn thu hút khách hàng, nên hãy dành thật nhiều thời gian để xây dựng nó sao cho thật ấn tượng và chuyên nghiệp. 

1. Chỉ nên chia sẻ những điều tích cực, mang tính chất xây dựng. Những chia sẻ của bạn sẽ góp phần tạo nên một sân chơi lành mạnh cho cộng đồng nghề nghiệp của mình. 

2. Không nên chia sẻ những điều tiêu cực, thù địch, bêu xấu, vu khống... Cũng không nên chia sẻ những tâm sự riêng tư vì đã có Facebook để bạn làm điều đó. 

3. Tuyệt đối không chia sẻ những gì liên quan đến chính trị và tôn giáo.

Ứng Viên Thường Hỏi

Mạng xã hội chuyên ngành là nơi để bạn theo dõi tin tức trong ngành của bạn và của những cá nhân, tổ chức mà bạn đang quan tâm. 

Mạng xã hội chuyên ngành này là nơi để bạn chia sẻ những sáng kiến, những kinh nghiệm, những mốc thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng thể hiện năng lực của mình với nhà tuyển dụng, với nhân viên bằng cách gửi cho họ xem hồ sơ của bạn tại mạng xã hội này. 

Nơi đây là một thư viện khổng lồ để bạn lưu trữ và tìm kiến thức chuyên môn. Bạn không thể vào một Group hay Fanpage để tìm kiếm theo tên bài viết nào đó đã đăng từ rất lâu, hoặc lọc xem các bài viết theo những phân loại nhỏ, nhưng tại đây bạn có thể tìm một bài viết cụ thể đã đăng cách đây 5 năm, và kết quả được sắp xếp theo chất lượng tốt nhất.

Bạn cũng không thể từ chối nhận những tin tức không liên quan trên Group hoặc Fanpage, nhưng mạng xã hội của chúng tôi cho phép người dùng có thể cá nhân hóa bản tin New Feed của mình để chỉ nhận những tin tức mà mình quan tâm.

Tóm lại, mạng xã hội này được thiết kế để giúp mỗi người thể hiện năng lực chuyên môn của bản thân và kết nối với đồng nghiệp và các tổ chức trong ngành nghề. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng và thu hút những khách hàng tiềm năng vì cả hai nhóm này đều thường xuyên tìm kiếm những người như bạn tại đây. 
1. Hãy chia sẻ những sáng kiến của bạn trong công việc, nhưng đừng nói tất cả, chỉ nên nói rằng: bạn gặp vấn đề gì? Sau khi nghiên cứu bạn đã tìm ra một cách sáng tạo để giải quyết nó và đây là kết quả (share hình ảnh). Bạn không nên chia sẻ chi tiết cách giải quyết vấn đề đó, vì có thể nó thuộc về bản quyền của công ty, nếu nó thuộc bản quyền của riêng bạn thì hãy để dành nó khi chia sẻ trong các khóa học của bạn

2. Bạn cũng nên chia sẻ cả những vấn đề mà mình chưa giải quyết được, biết đâu có một đồng nghiệp khác đã tìm ra cách giải quyết rồi, hoặc bạn có thể hợp tác với họ để cùng tìm ra cách giải quyết vấn đề. Dù sao thì điều đó cũng cho sếp của bạn thấy được sự nỗ lực của bạn trong công việc. 

3. Dù bạn chia sẻ điều gì thì cũng chỉ nên tập trung vào đúng một lĩnh vực hẹp mà bạn đang phấn đấu để trở thành chuyên gia, đừng chia sẻ lan man đủ mọi thứ vì điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng không biết bạn chuyên về lĩnh vực gì để tuyển dụng bạn. Không ai tuyển một người để làm tất cả mọi việc. 

4. Hãy chia sẻ những kỷ niệm, những sự kiện của bạn cùng với công ty như các buổi hội thảo, những lần đón đoàn khách mời quan trọng, lễ trao bằng khen, tuyên dương cá nhân xuất sắc... Vì sao bạn nên làm điều này? Vì ban lãnh đạo thường quý trọng những nhân viên xem công ty như "tổ ấm" của mình và luôn tự hào về nó, và họ cũng muốn quảng bá những hình ảnh đẹp về công ty đến công chúng. Nếu bạn giúp họ làm điều đó, bạn sẽ nhanh chóng được tin tưởng và thăng tiến. 

5. Tuyệt đối không nên chia sẻ những sự cố, tai nạn tại công ty của bạn, vì chắc chắn sếp bạn không thích điều đó. 

6. Hãy Follow sếp của bạn, những đồng nghiệp trong công ty và Follow công ty bạn tại mạng xã hội này. Thường xuyên tương tác, bình luận với họ sẽ khiến hình ảnh của bạn luôn trong tâm trí họ.
1. Hãy chia sẻ  những sự kiện quan trọng trong sự nghiệp của bạn như những buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp, lễ mừng thăng chức, lễ tuyên dương cá nhân xuất sắc của năm... Kể cả những dịp bạn được gặp hay làm việc cùng những nhân vật quan trọng trong ngành, hãy xin chụp cùng họ một tấm hình và chia sẻ cho các đồng nghiệp của bạn về điều đó. 

2. Mỗi khi bạn hoàn thành một dự án mới, hãy đến tham dự buổi khánh thành và chia sẻ với mọi người về thành quả đó của bạn. 

3. Nếu bạn được một "sư phụ" tại cộng đồng này nhận làm "đệ tử", đừng quên chia sẻ điều đó và những gì bạn đã học hỏi được từ họ. 

4. Nếu bạn là một "sư phụ", hãy chia sẻ những lần kết nạp "đệ tử" của mình, và cho mọi người thấy bạn đã giúp đỡ họ như thế nào. 

5. Hãy chia sẻ cho mọi người những kiến thức mà bạn sưu tầm được trong lĩnh vực của bạn. Đừng quên trích nguồn tác giả vì có thể bạn sẽ bị kiện vì vi phạm bản quyền. 

6. Hãy chia sẻ những sáng kiến của bạn trong công việc, nhưng đừng nói tất cả, chỉ nên nói rằng: bạn gặp vấn đề gì? Sau khi nghiên cứu bạn đã tìm ra một cách sáng tạo để giải quyết nó và đây là kết quả (share hình ảnh). Bạn không nên chia sẻ chi tiết cách giải quyết vấn đề đó, vì có thể nó thuộc về bản quyền của công ty, nếu nó thuộc bản quyền của riêng bạn thì hãy để dành nó khi chia sẻ trong các khóa học của bạn

7. Bạn cũng nên chia sẻ cả những vấn đề mà mình chưa giải quyết được, biết đâu có một đồng nghiệp khác đã tìm ra cách giải quyết rồi, hoặc bạn có thể hợp tác với họ để cùng tìm ra cách giải quyết vấn đề.

8. Dù bạn chia sẻ điều gì thì cũng chỉ nên tập trung vào đúng một lĩnh vực hẹp mà bạn đang phấn đấu để trở thành chuyên gia, đừng chia sẻ lan man đủ mọi thứ vì điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng không biết bạn chuyên về lĩnh vực gì để tuyển dụng bạn. Không ai tuyển một người để làm tất cả mọi việc.  
Nếu bạn đang làm trong một công ty và muốn nhận việc làm thêm ngoài giờ, hãy thực hiện theo hai bước sau để có được những công việc tự do từ cộng đồng này:

Bước 1: Xây dựng thương hiệu cá nhân

1. Để người khác tin tưởng giao phó công việc cho bạn, trước tiên bạn phải chứng tỏ rằng bạn có đủ năng lực để thực hiện công việc đó. Muốn vậy, bạn hãy chỉ tập trung chia sẻ kiến thức, sáng kiến kinh nghiệm, giải thưởng, bài nghiên cứu, dự án đã hoàn thành... về một lĩnh vực hẹp mà bạn muốn nhận công việc làm thêm. 

2. Hãy làm sao để có được nhiều điểm và nhiều người theo dõi. Bạn muốn có nhiều điểm, hãy mời các bạn bè đồng nghiệp của mình tham gia vào mạng xã hội này để cộng điểm cho các bài viết và bình luận của bạn. Xin lưu ý rằng, nếu bạn bình luận hay và được mọi người cộng điểm cho bình luận của bạn, số điểm đó cũng được tính vào tổng số điểm của bạn như điểm từ bài viết.

3. Bạn muốn có nhiều người theo dõi mình thì mình phải theo dõi nhiều người, nhất là những người nổi tiếng. Khi một người thấy bạn đang theo dõi họ, họ sẽ xem trang của bạn và nếu nhận ra bạn là một "cao thủ" thì họ cũng sẽ theo dõi lại bạn.

4. Bạn có thể tự tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề và mời bạn bè đến tham dự, hãy quay phim lại buổi hội thảo đó và chia sẻ lên trang của bạn, đây là một "bằng chứng nặng ký" chứng tỏ bạn là một chuyên gia.

5. Hãy đăng những khóa học về lĩnh vực của bạn, và chia sẻ những lớp học của bạn lên mạng xã hội này để mọi người hiểu hơn về năng lực của bạn. Sau các khóa học này, nếu các học viên gặp những vấn đề mà họ không giải quyết được, họ sẽ nhờ đến bạn hoặc giới thiệu những dự án lớn cho bạn. Xem cách đăng khóa học tại đây

6. Bạn có thể mua gói Đẩy Tin Lên Top để bài viết của bạn tiếp cận được nhiều người hơn, hoặc mua gói quảng cáo để tài khoản của bạn có mặt trong cột Được Đề Xuất bên phải bản tin. Cả hai cách này đều giúp tên tuổi của bạn tăng lên nhanh chóng trong ngành nghề. 

7. Nếu số điểm của bạn đang nằm trong Top đầu, tài khoản của bạn sẽ được gắn biểu tượng Thành Viên Tích Cực, và mọi người dễ dàng tìm thấy bạn khi họ lọc tìm các Thành Viên Tích Cực. Hầu hết các khách hàng thường tìm các chuyên gia trong ngành nghề theo cách này. Mọi bình luận của Thành Viên Tích Cực đều được hiển thị bên ngoài bản tin và hiển thị trên cùng trong các bình luận. 

8. Bạn có thể viết Email cho những người sáng lập để xin được tham gia vào Ban Quản Trị, nếu bạn được xét duyệt thì danh tiếng của bạn đã có sẵn một trọng lượng nhất định trong ngành nghề. Mọi bình luận của Ban Quản Trị cũng được hiển thị bên ngoài bản tin và hiển thị trên cùng trong các bình luận. Các thành viên trong Ban Quản Trị hầu hết là các chuyên gia và thường xuyên được nhờ xử lý những vấn đề phức tạp trong lĩnh vực của họ. 

Bước 2: Tìm công việc

1. Hãy đăng một bài giới thiệu sơ lược về kinh nghiệm của bản thân và ngỏ ý muốn nhận thêm công việc làm ngoài giờ. Bạn nên mô tả chi tiết về những công việc mà bạn có thể làm, tiến độ thực hiện, chất lượng đạt được, thù lao, cách trao đổi thông tin với khách hàng, địa điểm làm việc... Bạn nên mua gói Đẩy Tin Lên Top cho bài viết này để nó hiển thị trên trang Mới Nổi và tiếp cận được nhiều người hơn. Bạn cũng có thể share tin này lên Facebook của mình nếu điều đó không gây phiền cho bạn bè của bạn. 

2. Thường xuyên đọc mục HỎI CHUYÊN GIA và tích cực trả lời các câu hỏi của mọi người thắc mắc tại mục này. Nếu câu trả lời của bạn khiến họ hài lòng thì họ sẽ tin tưởng ở kiến thức và kinh nghiệm của bạn.

3. Hãy tham gia các khóa học ngắn hạn và các buổi hội thảo do các chuyên gia tại đây tổ chức để có thêm nhiều mối quan hệ trong ngành nghề. 

Nhà Tuyển Dụng Thường Hỏi

Mạng xã hội chuyên ngành này giúp được các công ty, tổ chức ba việc này:

1. Tuyển dụng nhân sự.

Bạn hãy vào trang Thành Viên để thấy rằng nơi đây như một quyển "danh bạ sống" của mỗi ngành, nơi tập hợp tất cả gương mặt của các cá nhân trong ngành nghề, từ sinh viên cho tới những nhà quản lý cấp cao. Mỗi người lại có đầy đủ các thông tin cá nhân và có các bài chia sẻ về kinh nghiệm trong công việc của họ. Tại các trang tuyển dụng đa ngành, bạn phải trả khoảng 50.000 đồng để xem thông tin và hồ sơ của một ứng viên, nhưng đó chỉ là một trang giấy mô tả một cách "vô hồn" về kinh nghiệm và năng lực của ứng viên. Còn tại đây, mọi thông tin đều miễn phí, mà bạn lại có thể xem nhật ký công việc của từng ứng viên mà bạn cảm thấy phù hợp trước khi liên hệ với họ. 

Để thu hút được nhiều ứng viên, hãy đăng nhiều bài viết cho ứng viên thấy rằng công ty của bạn có hàm lượng chuyên môn rất cao, chính sách đãi ngộ, môi trường làm việc rất tốt, sau đó hãy đăng các tin tuyển dụng và mua gói quảng cáo tin để đẩy tin của bạn lên top trong trang Mới Nổi.
Xem thêm cách đăng tin tuyển dụng tại đây.
Xem thêm về cách thu hút ứng viên tại đây

2. Tìm kiếm khách hàng. 

Mạng xã hội này cho phép các khách hàng đăng các yêu cầu của mình trong ngành nghề để tìm cá nhân hoặc tổ chức thực hiện. Đầu tiên họ sẽ vào trang Tìm Thành Viên, lọc các thành viên là công ty, lọc lĩnh vực hoạt động mà họ cần thuê, lọc theo tỉnh thành, và lọc theo số điểm, cuối cùng họ sẽ xem trang cá nhân của những công ty mà họ thấy phù hợp. Nếu trang cá nhân của bạn có những bài viết cho họ thấy rằng bạn chính là chuyên gia trong lĩnh vực mà họ đang cần giải quyết, thì họ sẽ liên hệ ngay với công ty của bạn. Sau đó họ sẽ theo dõi bạn và giới thiệu bạn với những người thân và bạn bè của họ. 

Bên cạnh đó, nếu bạn thấy có khách hàng đăng tin hỏi về một vấn đề gì đó thuộc lĩnh vực của bạn, hãy bình luận giải đáp thắc mắc đó để khách hàng thấy rằng bạn đúng là chuyên gia trong vấn đề này. Đó là cách xây dựng lòng tin vững chắc nơi khách hàng trung thành của bạn. 

3. Tìm kiếm sự hợp tác. 

Để thực hiện một công việc gì đó, công ty bạn thường phải liên kết với nhiều công ty khác trong các lĩnh vực khác nhau. Nếu uy tín của bạn đã được khẳng định tại mạng xã hội chuyên ngành này rồi thì sẽ dễ dàng tạo được lòng tin nơi đối tác của bạn. Điều đó cũng giúp bạn và đối tác hiểu nhau nhiều hơn trước khi đi đến một quyết định hợp tác quan trọng. 
Bạn hãy vào trang Thành Viên để thấy rằng nơi đây như một quyển "danh bạ sống" của mỗi ngành, nơi tập hợp tất cả gương mặt của các cá nhân trong ngành nghề, từ sinh viên cho tới những nhà quản lý cấp cao. Mỗi người lại có đầy đủ các thông tin cá nhân và có các bài chia sẻ về kinh nghiệm trong công việc của họ. Tại các trang tuyển dụng đa ngành, bạn phải trả khoảng 50.000 đồng để xem thông tin và hồ sơ của một ứng viên, nhưng đó chỉ là một trang giấy mô tả một cách "vô hồn" về kinh nghiệm và năng lực của ứng viên. Còn tại đây, mọi thông tin đều miễn phí, mà bạn lại có thể xem nhật ký công việc của từng ứng viên mà bạn cảm thấy phù hợp trước khi liên hệ với họ. 

Để thu hút được nhiều ứng viên, hãy đăng nhiều bài viết cho ứng viên thấy rằng công ty của bạn có hàm lượng chuyên môn rất cao, chính sách đãi ngộ, môi trường làm việc rất tốt, sau đó hãy đăng các tin tuyển dụng và mua gói quảng cáo tin để đẩy tin của bạn lên top trong trang Mới Nổi.
Xem thêm cách đăng tin tuyển dụng tại đây.
Xem thêm về cách thu hút ứng viên tại đây
Để thu hút được những ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng và gắn bó lâu dài với công ty, bạn cần lưu ý thêm vài điểm sau:

1. Mô tả công việc thật chi tiết về môi trường làm việc, tính chất công việc, người quản lý trực tiếp, văn hóa công ty.

2. Hãy chia sẻ lên bản tin của bạn những hoạt động của công ty để ứng viên hiểu rõ hơn về văn hóa công ty và môi trường làm việc. Điều này rất quan trọng giúp ứng viên gắn bó lâu dài với công ty. 

3. Hãy chia sẻ những nghiên cứu mới nhất, sản phẩm mới nhất và định hướng phát triển về mặt chuyên môn của công ty để ứng viên có định hướng rõ ràng trước khi vào công ty bạn. 

4. Hãy theo dõi những ứng viên tiềm năng mà bạn đang muốn chiêu mộ về công ty của mình, thường xuyên like và bình luận trên bài viết của họ để họ thấy rằng bạn luôn quan tâm đến họ. Nếu thấy họ có ý định muốn chuyển việc, hãy dành cho họ những điều tốt nhất để họ đầu quân cho bạn. 

5. Nếu công ty của bạn cần giải quyết một vấn đề hóc búa, hãy đăng một giải thưởng cho những ai giải quyết được vấn đề ấy. Đó là cách để bạn biết được những người xuất sắc trong ngành nghề, và hãy lấy cơ hội này để làm quen với họ, cho họ thấy được một môi trường phát triển tuyệt vời tại công ty bạn, và một khi nào họ cần chuyển việc, họ sẽ tìm đến bạn.