Đăng ngày: 18-09-2017 lượt xem: 39
Đây là nơi kết nối giữa: các cá nhân trong ngành xây dựng - các doanh nghiệp trong ngành xây dựng - các trường đại học đào tạo xây dựng - các chủ đầu tư xây dựng. Mạng xã hội này có một số điểm khác Facebook ...
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 23
Thước đo của năng lực, uy tín, danh tiếng tại đây chính là số điểmsố người đang theo dõi bạn. Bạn tham gia mạng xã hội này càng sớm ...
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 63
Số điểm và số người theo dõi chính là "thước đo năng lực" của bạn tại mạng xã hội chuyên ngành này. Nó giúp bạn xin việc, giúp bạn chứng tỏ năng lực với người quản lý và đồng nghiệp, nó còn giúp bạn chiêu mộ nhân tài khi bạn khởi nghiệp sau này. Do đó, hãy đầu tư thời gian và công sức để khiến nó có một sức "mê hoặc" bất kỳ ai xem nó. 
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 20
Hãy đầu tư cho những bài viết tại đây vì trang cá nhân của bạn tại đây như một hồ sơ xin việc, thể hiện mọi năng lực và kinh nghiệm của bạn trong công việc ...
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 96
Mạng xã hội này được thiết kế để giúp mỗi người thể hiện năng lực chuyên môn của bản thân và kết nối với đồng nghiệp và các tổ chức trong ngành nghề. 
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 49
Mạng xã hội này được thiết kế để giúp mỗi người thể hiện năng lực chuyên môn của bản thân và kết nối với đồng nghiệp và các tổ chức trong ngành nghề. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng và thu hút những khách hàng tiềm năng vì cả hai nhóm này đều thường xuyên tìm kiếm những người như bạn tại đây. 
Xem thêm
Đăng ngày: 19-09-2017 lượt xem: 35
Một trong những cách hiệu quả nhất xây dựng một hình ảnh tốt đẹp về công ty trong cộng đồng xây dựng Việt Nam là trao học bổng cho sinh viên xuất sắc và tổ chức một cuộc thi. Vì sao?
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 25
Mạng xã hội chuyên ngành này giúp được các công ty, tổ chức ba việc này ...
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 146
Nơi đây không những giúp bạn đăng những tin tuyển dụng mà còn giúp bạn chủ động thu hút được những nhân sự tài năng về với công ty của mình bằng cách cho họ thấy rằng công ty bạn là một nơi phù hợp với họ ...
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 136
Nếu bạn đang cần thiết kế, thi công hay sửa chữa nhà cửa thì mạng xã hội này như một "quyển danh bạ sống" của toàn ngành xây dựng, giúp bạn tìm được người tốt nhất cho công việc của mình. 
Xem thêm
Đăng ngày: 14-04-2017 lượt xem: 56
Bạn phải có số điểm thuộc TOP cao nhất tại mạng xã hội này, không kể đến số người đang theo dõi bạn ...
Xem thêm
Đăng ngày: 14-04-2017 lượt xem: 1,265
Vui lòng liên hệ với chúng tôi để cung cấp một số thông tin về bạn hoặc tổ chức của bạn, chúng tôi sẽ xét duyệt và phản hồi trong thời gian sớm nhất.
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 186
Có nhiều cách để tạo ấn tượng tốt đẹp với ban lãnh đạo công ty và nhà tuyển dụng nhờ mạng xã hội chuyên ngành này...
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 31
Có nhiều cách miễn phí để bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ mạng xã hội này dựa vào kiến thức và kinh nghiệm của mình. 
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 27
Hãy cho mọi người thấy rằng bạn là một chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó ...
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 39
Bạn chỉ nên chia sẻ công khai vấn đề mà bạn gặp phải, và kết quả đạt được sau khi giải quyết vấn đề đó, còn cách giải quyết vấn đề đó như thế nào thì bạn nên chia sẻ trực tiếp trong khóa học của bạn ...
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 34
Nếu bạn đang làm một dự án mới và gặp một số vấn đề phức tạp cần giải quyết ngay nhưng lại không có thời gian để nghiên cứu, những "cao thủ" tại mạng xã hội này có thể giúp bạn giải quyết chúng một cách nhanh chóng ...
Xem thêm
Đăng ngày: 14-09-2017 lượt xem: 28
Nếu bạn đang làm trong một công ty và muốn nhận việc làm thêm ngoài giờ, hãy thực hiện theo hai bước sau để có được những công việc tự do từ cộng đồng này ...
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 43
Bạn có thể copy mẫu tin tuyển dụng tại đây và dán vào phần soạn tin tuyển dụng để chỉnh sửa nhanh chóng ...
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 56
Trước khi đăng một tin tuyển dụng, bạn phải thực hiện nhiều hoạt động chuẩn bị mới có thể hu hút được những ứng viên tài năng ...
Xem thêm
Đăng ngày: 13-09-2017 lượt xem: 39
Bạn có thể dựa vào số điểm và số người đang theo dõi để đánh giá năng lực của nhà thầu tại mạng xã hội này. Ngoài ra bạn còn có thể xem những công trình mà họ đang thi công và những bài viết của họ về các vấn đề mà bạn đang gặp phải. 
Xem thêm
Đăng ngày: 14-09-2017 lượt xem: 44
Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường, thay vì tự mình mò mẫm và trả giá để có được những bài học "vỡ lòng" trong công việc, bạn nên tìm một người hướng dẫn tận tình, vừa giúp bạn tiến bộ nhanh hơn, vừa có thêm nhiều mối quan hệ bổ ích cho sự phát triển sau này ...
Xem thêm
Đăng ngày: 14-09-2017 lượt xem: 23
Nếu bạn đã có một số năm kinh nghiệm trong ngành nghề và cần chiêu mộ các "Đệ Tử" để giúp bạn những việc nhỏ, hoặc bạn muốn tạo dựng một đội ngũ cốt lõi cho việc khởi nghiệp sắp tới, bạn nên tiến hành ngay những cách này để có được những người Đệ Tử tốt nhất, trước khi họ theo người khác ...
Xem thêm
Đăng ngày: 03-02-2018 lượt xem: 17

Là nghề được xã hội tôn kính, vẽ nên bộ mặt đô thị, gắn liền với sinh mạng con người, Kỹ sư Xây dựng đòi hỏi sự am tường không chỉ ở các môn khoa học tự nhiên, tư duy logic, mà còn cả tâm hồn giàu đẹp và vốn văn hóa sâu rộng để kiến tạo những công trình có giá trị về nhiều mặt.


 

Kỹ sư Xây dựng là nghề được xã hội tôn kính, vẽ nên bộ mặt đô thị, gắn liền với sinh mạng con người. – Ảnh: internet

KỸ SƯ XÂY DỰNG – HỌ LÀ AI?

Đó là người có mặt sớm nhất ở một bãi đất trống bỏ hoang, rừng cây, sông suối, ao hồ, đầm lầy, đôi khi là những nghĩa trang trắng xóa. Dưới bàn tay tài hoa và khối óc tinh tế của họ, những công trình mới đẹp, tiện nghi, hiện đại, hoành tráng đã mọc lên.

Niềm hạnh phúc của một Kỹ sư Xây dựng là đây: là nỗi xúc động được nhìn thấy trọn vẹn hình hài “đứa con” mà mình đã đổ công tạo dựng, là niềm vui lây với những gia đình đang hớn hở dọn vào ngôi nhà mới, là hạnh phúc vô cùng khi rảo bước trên cây cầu nối liền hai nẻo bờ xa... Và cũng chính vào lúc đó, người Kỹ sư Xây dựng lại lặng lẽ dời gót đến những vùng đất mới để tiếp tục sứ mệnh mà họ đang gánh vác: dựng xây đất nước.

Theo TS. Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác sinh viên (SV) – ĐH Quốc gia TP.HCM, công việc của nghề xây dựng có thể chia thành ba nhóm: ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng.

Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như kỹ sư thi công (hướng dẫn thực hiện các khâu đọc hiểu bản vẽ thiết kế, tính toán khối lượng phải làm, hướng dẫn công nhân thực hiện, lập bản vẽ hoàn công khi làm xong, công tác trắc đạc), kỹ sư giám sát thi công, chỉ huy trưởng công trường…

Công việc trong công xưởng có kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm...

Công việc trong văn phòng thì đa dạng hơn, gồm chuyên viên thiết kế và quản lý kế hoạch, dự án, chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng; chuyên viên tư vấn xây dựng; chuyên viên trắc đạc, khảo sát địa chất, thẩm định chất lượng công trình; chuyên viên lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ đấu thầu; chuyên viên kiểm toán xây dựng… Các vị trí đang khát nhân lực hiện nay thuộc mảng công việc này, bao gồm: chuyên viên quản lý dự án, giám sát viên, dự toán viên.


 

Khi những nhịp cầu cuối cùng hoàn tất, nối liền hai nẻo bờ xa, thì cũng là lúc Kỹ sư Xây dựng lặng lẽ dời gót đến những vùng đất mới để tiếp tục sứ mệnh dựng xây đất nước. – Ảnh: internet

NGHỀ ĐƯỢC TRỌNG VỌNG

Xây dựng là yếu tố căn bản phản ánh trình độ khoa học và kinh tế của một quốc gia. Một đất nước muốn phát triển thì không thể có cơ sở hạ tầng, công trình công cộng như đường sá, cầu cống, bến bãi, bệnh viện, trường học, siêu thị… trì trệ, lạc hậu.

Ai cũng cần có nhà để ở, có đường để đi, có trường để học, có bệnh viện để chăm sóc sức khỏe, có công trình vững chãi để làm việc, sinh hoạt, tránh khỏi hiểm nguy từ động đất, gió bão, lũ lụt, lở đất… Chính vì vậy, nghề Kỹ sư Xây dựng luôn được đề cao và tôn kính trong mọi thời đại.

>> Ngành Xây dựng – Dựng xây mái ấm

Năm 2013 được xem là năm lên ngôi của ngành xây dựng tại Việt Nam. Theo thống kê của Báo Lao Động, nhóm ngành Kiến trúc – Xây dựng đứng thứ 10 trong top 12 khối ngành thu hút nhiều nhất những người lao động có tay nghề và trình độ kỹ thuật cao. Tốc độ tăng trưởng kinh tế 8%/năm của Việt Nam (thuộc nhóm các quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh ở khu vực châu Á) đã tác động tích cực đến thị trường lao động nhóm ngành này.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng vị trí top 10 trên thị trường lao động của nhóm ngành Kiến trúc – Xây dựng vẫn sẽ giữ nguyên thứ hạng đến hết năm 2014.


 

Xây dựng là yếu tố căn bản phản ánh trình độ khoa học và kinh tế của một quốc gia. – Ảnh: internet

ĐÂU CHỈ CẦN KHỐI ÓC

Ngoài việc nắm vững kiến thức khoa học tự nhiên, nhất là toán học và vật lý cơ học, Kỹ sư Xây dựng còn phải hiểu biết lịch sử, địa lý; có vốn văn hóa sâu rộng, khả năng sáng tạo và tổ chức, kỹ năng giao tiếp; và đặc biệt là tình yêu dành cho đất nước, thiên nhiên và con người (với những công trình mang tính cộng đồng, văn hóa, tâm linh).

Ngành xây dựng vừa tạo nên những cơ sở vật chất cụ thể, vừa phải tạo nên các công trình có giá trị kỹ thuật và văn hóa. Nó đòi hỏi sự sáng tạo và kết hợp khéo léo giữa kỹ thuật, công nghệ với văn hóa, nghệ thuật để tư duy vượt qua không gian giới hạn của tường gỗ và bê tông, thổi hồn vào các công trình cụ thể.

Mặt khác, xây dựng là ngành không chấp nhận có phế phẩm vì liên quan trực tiếp đến sinh mạng nhiều người. Do vậy, một Kỹ sư Xây dựng giỏi trước hết phải là người có tinh thần trách nhiệm cao độ và đạo đức nghề nghiệp. Chỉ một phút giây lơ đễnh, thiếu thận trọng ở bất kỳ khâu nào trong quá trình xây dựng đều có thể tước đi sinh mạng của nhiều người khác.

Nhóm ngành này còn thích hợp với những người chấp nhận đi làm xa, thích nghi với điều kiện sinh hoạt thiếu thốn tiện nghi; người có ý thức chống lãng phí cao; người có thói quen ngăn nắp, làm việc có phương pháp, có hệ thống, quy trình chặt chẽ.

Người có tính lãng mạn và sáng tạo thì nên làm tư vấn thiết kế; người ngăn nắp và chặt chẽ nên làm tư vấn đấu thầu; người có khát vọng làm giàu và quyết đoán nên làm nhà thầu. Dẫu ở bất cứ vị trí nào của nhóm ngành này thì cường độ công việc của mộtKỹ sư Xây dựng chưa bao giờ là thấp, song bù lại, họ sẽ có được mức lương hấp dẫn và khoản hậu đãi tương xứng.


Một Kỹ sư Xây dựng giỏi đòi hỏi không ngừng sáng tạo và kết hợp khéo léo giữa kỹ thuật, công nghệ với văn hóa, nghệ thuật để tư duy vượt qua không gian giới hạn của tường gỗ và bê tông, thổi hồn vào các công trình cụ thể. Trong ảnh là Nhà ga Cao Hùng (Đài Loan), một công trình lộng lẫy và lôi cuốn được làm từ những khối kính màu. – Ảnh: internet

 

Ga tàu điện ở Stockholm, Thụy Điển với đường hầm Tunnelbana đẹp tựa nhà triển lãm nghệ thuật. – Ảnh: internet

CHƯA BAO GIỜ NGỪNG “HOT”

Những năm gần đây, bất chấp nền kinh tế thế giới lâm vào cảnh lao đao và thị trường bất động sản trong nước đóng băng, Kỹ sư Xây dựng vẫn là nghề được xã hội ưu ái vì tác động tích cực của nó đối với nền kinh tế.

Với chuyên môn về xây dựng, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp xây dựng, giao thông, thủy lợi, các viện nghiên cứu chuyên ngành, các ban quản lý dự án, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp v.v…

Tùy theo quy mô công ty, yêu cầu công việc, kinh nghiệm và năng lực làm việc của ứng viên, cũng như cung – cầu của ngành xây dựng trên thị trường lao động mà mức lương cho một Kỹ sư Xây dựng có tay nghề dao động từ 7-10 triệu đồng.

Trong kỷ nguyên thông tin, để trở thành một Kỹ sư Xây dựng giỏi, SV ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng còn phải được trang bị đầy đủ về ngoại ngữ và kỹ năng mềm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, giáo trình đào tạo tiên tiến, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế là những yếu tố đủ để góp phần tạo nên hình mẫu Kỹ sư Xây dựng của tương lai.

Xem thêm
Đăng ngày: 02-02-2018 lượt xem: 15
Nhiều bạn trẻ mới ra trường còn bỡ ngỡ trước những cuộc phỏng vấn hoặc do thiếu kinh nghiệm nên cảm thấy e ngại và thiếu tự tin trước nhà tuyển dụng. Dù bạn đã chuẩn bị rất nhiều và khá đầy đủ, chi tiết hệ thống các câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn nhưng khi bước vào cuộc phỏng vấn thực sự đôi lúc bạn lúng túng trước những câu hỏi rất thông thường và không quá khó chỉ vì bạn thiếu sự chuẩn bị. Sau đây là những câu hỏi nhà tuyển dụng thường sử dụng để đánh giá sự nhạy bén và khả năng ứng xử của bạn.

1.Nhược điểm của anh/chị là gì?

Đây là câu trả lời nhạy cảm nhất. Nên tối thiểu hoá nhược điểm và nhấn mạnh vào ưu điểm. Tránh những phẩm chất mang tính cá nhân mà tập trung vào khía cạnh chuyên nghiệp. Có thể trả lời “Đôi lúc tôi lo làm việc nhiều quá nên không sắp xếp được thời gian hợp lý”.

2. Nếu được nhận vào làm ở vị trí này, anh/chị nghĩ là mình có ưu điểm gì để hoàn thành tốt công việc?

Tùy theo vị trí có câu trả lời phù hợp. Nêu những ưu điểm nổi bật giúp ích cho vị trí dự tuyển cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm đã có.

3. Tại sao anh/chị muốn làm việc ở đây?

Người phỏng vấn đang muốn nghe câu trả lời cho thấy bạn có đầu tư suy nghĩ chứ không chỉ gửi hồ sơ xin việc đi vì có thông báo tuyển dụng. Ví dụ “Tôi đã chọn ra một số công ty quan trọng có phương châm làm việc phù hợp với khả năng của tôi và công ty này nằm ở vị trí hàng đầu trong danh sách những lựa chọn ưa thích của tôi”

4. Mục tiêu của anh/chị là gì?

Nên nói về mục tiêu trước mắt và ngắn hạn. Ví dụ “ Mục tiêu trước mắt của tôi là có được việc làm phù hợp tại tập đoàn lớn và người lãnh đạo giỏi như công ty. Mục tiêu dài hạn tuỳ thuộc vào mục tiêu của công ty, còn riêng bản thân tôi sẽ tìm ra những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp”

5. Tại sao anh/chị lại chuyển việc?

Sau ba năm trang bị cho mình những kinh nghiệm và kiến thức, tôi quyết định tìm kiếm cho mình một công ty có nhiều cơ hội phát triển để tôi có thể phát huy hết khả năng của mình và thành công hơn.

6. Khi nào anh/chị cảm thấy hài lòng với công việc nhất?

Người phỏng vấn muốn biết điều gì có thể tạo động lực cho bạn làm việc và có thể hiểu thêm về sở thích của bạn. “Ở công việc cũ tôi hài lòng nhất là được tiếp xúc với khách hàng, được hiểu họ và giải quyết những khúc mắc của họ để sản phẩm và dịch vụ của công ty tốt hơn và khách hàng hài lòng hơn”.

7. Anh/chị có thể làm được gì cho chúng tôi?

Hãy tóm tắt ngắn gọn về kinh nghiệm, kỹ năng và cá tính. “Tôi có được sự kết hợp độc đáo giữa kỹ năng bán hàng và khả năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Điều này cho phép tôi sử dụng vốn kiến thức của mình cùng với kỹ năng giao tiếp khá tốt của tôi.

8. Ba điểm tích cực mà người chủ nói về bạn?

Đây là cách tuyệt vời để thể hiện ưu điểm của mình thông qua lời của người khác. “ Sếp tôi từng nói tôi là người chịu khó làm việc và ông ta thích sự năng động, hài hước của tôi”

9. Anh/chị đang tìm kiếm mức lương nào?

Bạn được lợi thế khi người phỏng vấn tìm việc làm yêu cầu đưa ra mức lương trước. Tuy nhiên không nên đưa ra một con số cụ thể sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình. “Tôi nghĩ công ty sẽ trả mức lương phù hợp với năng lực và khối lượng công việc của tôi, tôi chắc chắn khi đến lúc, chúng ta sẽ có thể đồng ý một con số hợp lý”.

10. Thành tích lớn nhất trong công việc của anh/chị là gì?

Nếu đó là sự thành công thể hiện qua những con số thì trả lời dễ dàng. Nhưng nếu bạn chỉ là một nhân viên thì không nên thổi phồng những cống hiến của mình cho công việc cũ. Bạn có thể trả lời “Thành tích lớn nhất của tôi trong công việc vẫn là dựa vào sự cố gắng của chính bản thân mình. Tôi có thể làm việc độc lập hoặc theo nhóm để cùng nhau hoàn thành tốt mục tiêu của công ty đề ra”.

Xem thêm
Đăng ngày: 02-02-2018 lượt xem: 19

Bằng cấp và kinh nghiệm là những thứ mà nhà tuyển dụng quan tâm ở nhân viên? Chưa đủ đâu, bạn cần trang bị thêm những kỹ năng mềm cần thiết nữa.
 

Để tìm được một công việc ưng ý trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay thì thật sự không hề đơn giản tí nào. Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm chỉ có thể giúp bạn trên những bước đầu của sự nghiệp, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên các ứng viên có nhiều “kỹ năng mềm”.

Ở các nước phương Tây, mọi người đều được học các kỹ năng này ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng phần lớn người lao động Việt Nam vẫn chưa được rèn luyện chúng. Dưới đây là 5 kỹ năng mềm mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

1. Kỹ năng viết

Đừng xem thường tầm quan trọng của kỹ năng này nhé. Để tạo ấn tượng với khách hàng cũng như đồng nghiệp trong các văn bản viết như email hay báo cáo, bạn nên sử dụng câu chữ rõ ràng, đúng ngữ pháp, đặc biệt là với ngôn ngữ nước ngoài nhé. Bạn nên nhớ, chức năng “Google Translate” không phải là cánh tay đắc lực cho bạn trong trường hợp này đâu.

2. Kỹ năng dẫn dắt cuộc họp

Dù bạn thích hay không, khi càng thăng tiến trong sự nghiệp, bạn sẽ càng phải tham gia các cuộc họp nhiều hơn, cùng với những nhân vật quan trọng hơn trong công ty. Đây là dịp để bạn có được sự tôn trọng và ngưỡng mộ từ đồng nghiệp thông qua việc chủ trì các cuộc họp ngắn, không dài dòng mà vẫn cụ thể, súc tích.

Để làm đựợc điều đó bạn nên lập ra một lịch trình rõ ràng, có thời gian bắt đầu và kết thúc cụ thể. Tạo ra nhiều sự tương tác trong quá trình họp bằng việc thu hút tất cả mọi người cùng tham gia một hoạt động nào đó nhé.

3. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp đối với nhiều người thật sự rất dễ dàng, nhưng với một số người đó lại là ác mộng, họ sẽ cảm thấy vô cùng sợ hãi, lo lắng khi nói chuyện với người lạ. Nếu bạn là người không giỏi trong giao tiếp, lời nói của bạn sẽ không có trọng lượng, không tạo được niềm tin cho đối tác thì chắc chắn thành công sẽ rất khó đến. Hãy luôn nhớ giao tiếp hiệu quả không phải là nói nhiều mà phải tuỳ từng hoàn cảnh để có cách giao tiếp cho phù hợp.
Khi bước vào môi trường làm việc trong văn phòng, bạn nên chú ý đừng sử dụng các ngôn ngữ giao tiếp online thường ngày để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân nha.

4. Kỹ năng đàm phán

Hãy tìm hiểu về nghệ thuật đàm phán. Bảo đảm sẽ vô cùng có lợi cho sự nghiệp của bạn. Bạn có thể dể dàng luyện tập kỹ năng này ngay trong cuộc sống hằng ngày của mình – với người bán hàng (như ra chợ tập trả giá nè) hay ngay cả với bạn bè, gia đình – bảo đảm bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi.

Hãy thử tham khảo mô hình TKI (Thomas Kilmann Conflict mode Instrument) để hiểu được cách ứng xử với những nhóm người có tính cách khác nhau nha.

5. Kỹ năng thuyết trình

Có thể công việc hiện tại của bạn không cần phải thuyết trình, nhưng bạn sẽ cần nó cho sự thăng tiến sau này. Những bài thuyết trình tốt không phải nhờ vào những trang PowerPoint được thiết kế ấn tượng mà tùy thuộc vào nhiệt huyết và khả năng thuyết phục của bạn. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn mài giũa kỹ năng này để bạn có thể truyền tải thông điệp của mình một cách thoải mái.

Xem thêm
Đăng ngày: 02-02-2018 lượt xem: 19

ViecXayDung.com là “mạng xã hội” việc làm của ngành xây dựng, là kênh kết nối giữa nhà tuyển dụng với các kỹ sư, kiến trúc sư, nhà thầu… Vậy tại sao nên chọn ViecXayDung.com trong khi đã có mạng xã hội facebook. Sau đây là lý do:

  1. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng: Giao diện thân thiện là ưu điểm chính của ViecXayDung.com, được thiết kế tương tự như Twitter, đơn giản và thuận tiện, hơn nữa không có những quảng cáo gây phiền hà như trên Facebook, và chúng tôi hoàn toàn không cho phép đăng tin quảng cáo mà chỉ giới hạn ở mức “tìm nhà cung ứng thiết bị”, nhằm đảm bảo ViecXayDung.com không trở thành một trang rao vặt.Giao diện trang  cá nhân của thành viên
  2. ViecXayDung.com tránh cho người dùng bị làm phiền, bởi chúng tôi không cho phép “kết bạn” mà chỉ cho phép “theo dõi”, điều này tránh được những quấy nhiễu không cần thiết cho người sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có trang cá nhân riêng nhằm giới thiệu bản thân, những kĩ năng, kinh nghiệm đã qua để nhà tuyển dụng dễ dàng trong việc lựa chọn.Giao diện bản tin
  3. Tập trung vào mục đích chính: “tìm việc, tìm người”. Không như facebook, ViecXayDung.com chỉ tập trung vào mục đích “tìm việc” và “tìm người”, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu với các comment không liên quan từ các người dùng khác. Các tiêu chí tuyển dụng được đăng tuyển công khai, dễ dàng, tiết kiệm tối đa thời gian và hoàn toàn theo tiêu chí “thuận mua, vừa bán”.
  4. Vượt trội về giao diện, hiệu quả cao hơn trong tìm kiếm: Ưu điểm này hoàn toàn dễ nhận biết, chỉ một lần sử dụng bạn sẽ cảm nhận được điều này. So với kênh tìm kiếm việc làm thông thường, ViecXayDung.com hoàn toàn vượt trội về giao diện, sự thân thiện với người dùng, và quan trọng là hiệu quả tìm kiếm sẽ đạt được cao hơn.Một bản tin với các chức năng hoàn toàn như một “mạng xã hội”
  5. Giao diện đăng tin tuyển dụng
  6. Không sợ “trôi bài” với chức năng lọc tin, chúng tôi cung cấp cho người dùng các công cụ tìm kiếm tin, bài hữu hiệu mà facebook không phát triển vì số lượng quá lớn. Với các chức năng tìm kiếm chính: tìm theo chủ đề, lọc theo loại tin, lọc theo địa điểm chắc chắn sẽ giúp người dùng tìm được bài viết của bạn dễ dàng hơn và hoàn toàn không sợ trôi bài như khi đăng lên facebook.
  7. Chức năng lọc tin, bài

                Với những ưu điểm trên, ViecXayDung.com tự tin sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm thú vị khi truy cập và đăng tin. Trên hết là hiệu quả tìm kiếm luôn ở mức tối ưu mang lại cho bạn kết quả tìm kiếm tốt nhất cho công việc và mục đích của mình.

Xem thêm
Đăng ngày: 02-02-2018 lượt xem: 20

Ngành xây dựng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang trên đà phát triển với rất nhiều cơ hội mới, những bước tiến mới. Các công nghệ mới đang được cập nhật hàng ngày hàng giờ đòi hỏi người kĩ sư phải luôn thường xuyên cập nhật kiến thức nhằm đáp ứng như cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không phải nhà tuyển dụng nào cũng tuyển được những kĩ sư có thực tài, có tâm và tận tụy với công việc. Ngược lại, người kĩ sư cũng chưa kiếm được cho mình nơi có thể dụng võ, đem ra vận dụng những kiến thức học được áp dụng vào thực tế đời sống.

            Vấn đề chính là thiếu sự kết nối, thiếu sự tương tác giữa nhà tuyển dụng và người kĩ sư. Hiểu được những khó khăn như trên, ViecXayDung.com ra đời nhằm cung cấp một kênh “mạng xã hội” cho ngành xây dựng. Tại đây, mọi người có thể tự do kết nối với nhau, người cần việc, kẻ cần người đều được giải quyết một cách tốt đẹp nhất, hầu đem lại kết quả tốt nhất cho công việc và lợi ích cho cả 2 bên. ViecXayDung.com được thiết kế theo giao diện gần với facebook với 3 chức năng chính: tuyển dụng, thầu khoán và đào tạo. Mỗi mục chính lại được chia ra nhiều mục con, kết nối tất cả ngành nghề từ xây dựng, kiến trúc đến nội thất, mỗi lĩnh vực đều được chúng tôi quan tâm đến từng chi tiết nhỏ.

            Bạn muốn tìm việc, bạn chỉ việc đăng tin tìm việc làm, với những kĩ năng chúng tôi setup sẵn, bạn có thể tự thiết kế CV cho riêng mình để làm hài lòng nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng cũng có thể đăng tin tìm người làm việc nào đó, như tuyển dụng chẳng hạn, chỉ cần đăng tin với những tiêu chí cần ở người ứng tuyển và mức lương cũng như vị trí muốn tuyển. Từ những thông tin đã được đăng tải, mức độ tương thích giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng được tự động hóa; danh sách ứng viên đạt yêu cầu với nhà tuyển dụng sẽ được list ra, nhà tuyển dụng chỉ việc liên lạc với ứng viên để đặt lịch phỏng vấn. Với một kênh kết nối như vậy, công sức, thời gian và tiền bạc sẽ được tiết kiệm đến mức tối đa.

            ViecXayDung.com được thiết kế bởi đội ngũ code chuyên nghiệp với sự hỗ trợ chuyên môn từ các kĩ sư, các giảng viên ngành xây dựng, những người tâm huyết với ngành mong muốn tạo một sân chơi riêng, lành mạnh và bổ ích cho dân xây dựng. ViecXayDung.com hy vọng được anh em trong ngành ủng hộ để sân chơi này thực sự là kênh kết nối tuyệt vời cho ngành xây dựng.

Xem thêm